17 Th11 2017

Muốn xây dựng nhà thép tiền chế chất lượng cần đảm bảo được chuỗi những quy trình này

Kết quả xây dựng nhà thép tiền chế chất lượng tuy quan trọng. Xong để nâng cao hiệu quả sử dụng… Thì quy trình là một trong những yếu tố cần được thực hiện chỉn chu. Bởi lẽ, một quy trình được thực hiện kỹ lưỡng. Đúng và chính xác sẽ đem đến một công trình bền đẹp cùng thời gian sử dụng là cao nhất.

Quy trình xây dựng nhà thép tiền chế chất lượng

Nhà thép tiền chế là công trình được nhiều người yêu thích hiện nay. Nó không chỉ là loại hình xây dựng giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Mà bên cạnh đó, nó còn giúp đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài và ổn định. Xong, để có được điều đó, quá trình thi công cần đảm bào và kiểm soát chặt chẽ. Về quy trình thi công bao gồm khâu thiết kế, khâu gia công và khâu lắp dựng.

Khâu thiết kế
Muốn xây dựng nhà thép tiền chế chất lượng cần đảm bảo được chuỗi những quy trình này.
Khâu thiết kế cần sự rõ ràng, mạch lạc về các chi tiết, thông số trên bản vẽ

Khâu thiết kế đối với nhà thép tiền chế sẽ có 2 khâu. Hai khâu này gồm có thiết kế bản vẽ kiến trúc và thiết kế bản vẽ gia công. Thông thường, bản vẽ gia công sẽ được thực hiện sau. Khi mà bản vẽ thiết kế kiến trúc đã được hoàn thành. Nó giúp tạo sự rõ ràng cho các cấu kiện trên bản vẽ… Thông qua các mã số chi tiết và cụ thể.

Với khâu thiết kế này, bạn đã có thể phần nào hình dung được công trình của mình sau khi hoàn thành. Đây là khâu quan trọng có sức quyết định. Nó có ảnh hưởng đến chất lượng và quy mô của công trình sau khi thi công. Vì thế các số liệu, mã số cần được cụ thể, chi tiết, rõ ràng.

 Khâu gia công
Muốn xây dựng nhà thép tiền chế chất lượng cần đảm bảo được chuỗi những quy trình này.
Gia công tốt giúp nâng cao chất lượng công trình nhà thép tiền chế

Để tạo ra được những sản phẩm chất lượng. Đồng thời đáp ứng được tất cả những nhu cầu sử dụng của công trình… Cần phụ thuộc phần lớn vào khâu gia công. Đối với khâu gia công trong nhà thép tiền chế. Nó sẽ được chia ra làm 8 công đoạn nhỏ. Bao gồm cắt, gia công bản mã, ráp, hàn, nắn, ráp bản mã, vệ sinh và sơn. Mỗi công đoạn trong khâu này nếu được đầu tư thực hiện sẽ giúp nâng cao tối đa chất lượng của công trình. Trải qua 8 khâu này, những nguyên vật liệu tạo nên khung thép sẽ được hình thành.

 Khâu lắp dựng
Muốn xây dựng nhà thép tiền chế chất lượng cần đảm bảo được chuỗi những quy trình này.
Kỹ sư đọc bản vẽ để phân phối, sắp xếp, lắp ráp từng chi tiết cho hợp lý

Lắp dựng là khâu cuối cùng của một công trình xây dựng nhà thép tiền chế. Ở khâu này, kỹ sư sẽ đọc bản vẽ. Thực hiện phân phối, lắp ráp từng chi tiết, cấu kiện vào với nhau. Để tạo được một kết cấu với khả năng chịu lực bền bỉ như mong muốn. Yêu cầu đối với khâu này đó là kỹ sư cần có khả năng chuyên môn cao… Trong việc đọc bản vẽ. Đồng thời có sự kiểm tra kỹ lưỡng đối với cả những chi tiết lắp dựng nhỏ nhất. Cần cẩu là trợ thủ đắc lực cần thiết trong khâu này. Nó giúp nâng và sắp xếp các chi tiết có khối lượng lớn. Và đưa nguyên vật liệu lên những công trình trên cao.

Một công trình nhà thép tiền chế đạt chuẩn là công trình mà trong đó… Nó đáp ứng được tất cả những yêu cầu về độ bền vững, kiên cố. Và phải khớp hoàn toàn với bản vẽ trong từng chi tiết, khu vưc cụ thể. Hiểu quy trình tạo nên một nhà thép tiền chế sẽ phần nào giúp bạn định hướng được quá trình hình thành. Từ đó có được những phương án thi công tốt nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ hỗ trợ được phần nào cho các bạn những thông tin cần thiết. Với bất kỳ thắc mắc, nhu cầu cần giải đáp liên quan đến nhà thép tiền chế nào, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *